0941011771tuaf@gvcn.vn

logo Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Cơ hội việc làm ngành Quản lý đất đai năm 2024

16:14 20/03/2024

Đất đai được xem là một phần quan trọng trong nền kinh tế của Việt Nam. Trong những năm gần đây, có khá nhiều phụ huynh và học viên quan tâm đến ngành Quản lý đất đai này. Vậy ngành Quản lý đất đai bao gồm những gì? Cơ hội làm ngành Quản lý đất đai năm 2024 ra sao? Để giải đáp được những thắc mắc trên mời bạn cùng tham khảo bài tổng hợp dưới đây của TUAF.

1. Tìm hiểu thông tin về ngành Quản lý đất đai

Ngành quản lý đât đai

Ngành Quản lý đất đai được hiểu là ngành đào tạo về kiến thức chuyên môn đất đai. Các kiến thức sinh viên được học sẽ xoay quanh đất đai như cách quản lý sử dụng đất đai, đăng ký quyền sử dụng đất, lập kế hoạch sử dụng đất, thực hiện quản lý môi trường sống về đất đai…
Lĩnh vực học chủ yếu của ngành này bao gồm phát triển nông thôn, địa lý, luật pháp, môi trường, quản lý các vấn đề liên quan đến tài nguyên… Phạm vi ngành thông thường là đất đai đô thị, đất đai nông nghiệp, đất có triển vọng trong đầu tư dự án, đầu tư khu công nghiệp, đất xây dựng nhà ở, rừng…

2. Các môn học có liên quan đến ngành Quản lý đất đai

co hoi viec lam nganh quan ly dat dai

Phạm vi học của ngành Quản lý đất đai khá rộng, những môn học bao gồm:

 • Công nghệ: Công nghệ sẽ giúp người học có kiến thức về sử dụng công cụ, phương pháp để quản lý đất đai.
 • Luật pháp: Ngành Quản lý đất đai gắn liền với pháp luật, cung cấp cho người học kiến thức liên quan đến pháp lý, quyền sở hữu đất đai và những vấn đề khác có liên quan…
 • Kinh tế: Ngành học này liên quan mật thiết đến kinh tế, giúp người học tích lũy kiến thức liên quan đến giá đất, thị trường đất, nguyên lý hoạt động của nền kinh tế gắn với đất, ngân sách đất và tài chính.
 • Địa lý: Môn học cơ bản không thể thiếu của ngành Quản lý đất đai đó chính là môn địa lý. Môn học này sẽ cung cấp những kiến thức liên quan đến địa chất, địa hình, vùng kinh tế và nhiều kiến thức khác liên quan đến đất.
 • Quản lý môi trường: Môn học này bổ sung cho học viên kiến thức liên quan đến khí hậu, sự biến đổi của khí hậu, hệ sinh thái động thực vật…

Bên cạnh những môn học trên, sinh viên còn được học nhiều kỹ năng như kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng phân tích, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề có thể vận dụng vào ngành học này. Nếu người học có thể tích lũy và vận dụng tốt được những môn học trên thì cơ hội việc làm ngành Quản lý đất đai của bạn sẽ vô cùng rộng mở.

3. Cơ hội việc làm ngành Quản lý đất đai năm 2024

co hoi viec lam nganh quan ly dat dai

Bối cảnh xã hội ngày càng phát triển như hiện nay dẫn đến sự gia tăng dân số nhanh chóng. Do vậy mà nhu cầu sử dụng đất đai cũng ngày càng tăng cao, hiện nay nhu cầu việc làm trong ngành Quản lý đất đai là không thể thiếu. Vậy thì, với nhu cầu lao động tăng như thế thì cơ hội việc làm ngành Quản lý năm 2024 ra sao? Mời bạn cùng TUAF tìm hiểu về cơ hội việc làm ngành Quản lý đất đai năm 2024 thông qua các nội dung sau:

  • Làm việc trong lĩnh vực tư vấn và thẩm định đất: Sau khi nắm vững kiến thức về đất đai, người học sẽ có cơ hội làm ngành Quản lý đất đai ở vị trí tư vấn đất cho khách hàng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể gia nhập vào các công ty, tổ chức làm việc ở vị trí thẩm định giá đất đai.
  • Phát triển các dự án bất động sản: Người tốt nghiệp ngành này có đủ kiến thức để bắt đầu việc đầu tư và phát triển bất động sản. Do vậy bạn có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí liên quan phát triển dự án bất động sản tại các công ty quản lý tài sản, bất động sản hay các tổ chức nhân khác có liên quan.
 • Quản lý tài nguyên và quản lý đất đai: Người học có thể ứng tuyển vào các vị trí liên quan đến quản lý đất đai và quản lý tài nguyên ở các trung tâm tổ chức, cơ quan nhà nước hay tổ chức tư nhân. 
 • Làm việc ở vị trí phát triển và nghiên cứu đất đai: Ở vị trí này, người học có cơ hội làm ở những viện nghiên cứu và phát triển đất hoặc các tổ chức nghiên cứu.

Nội dung trên TUAF đã tổng hợp những vị trí cũng như cơ hội việc làm ngành Quản lý đất đai. Nội dung phần tiếp theo đây sẽ gửi đến bạn một số triển vọng nghề nghiệp của ngành này trong tương lai.

4. Triển vọng ngành Quản lý đất đai ra sao?

Tình hình kinh tế hệ nay có nhiều thay đổi, việc mua bán sang nhượng đất đai ngày càng trở nên phổ biến. Nhu cầu sử dụng đất đai của người dân tăng cao. Việc mua bán và sử dụng đất đai thông thường sẽ rơi vào chuyển nhượng quyền sử dụng cá nhân hoặc các dự án đầu tư.

Tiếp nối đà tăng trưởng từ năm 2023, năm 2024 có nhiều triển vọng đầu tư từ nước ngoài. Trong đầu năm 2024, có hơn 41,1 nghìn doanh nghiệp với nhiều quy mô khác nhau gia nhập vào thị trường kinh tế Việt Nam. Con số trên so với năm 2023 đã tăng khoảng 8,5%, cho thấy nhiều điểm khởi sắc cho nền kinh tế.

Việc các dự án đầu tư nước ngoài sẽ góp phần vào hoạt động mở rộng quy mô các khu công nghiệp. Từ đó có thể thấy việc sử dụng đất đai tăng mạnh và nhu cầu lao động làm việc trong ngành Quản lý đất đai cũng tăng mạnh.

5. Lựa chọn ngôi trường đào tạo tốt ngành Quản lý đất đai

co hoi viec lam nganh quan ly dat dai

Hiện nay ngành Quản lý đất đai dần nhận được nhiều sự quan tâm từ phía ứng viên và phụ huynh. Để mở rộng cơ hội làm làm việc ngành Quản lý đất đai buộc người học phải tìm kiếm cho mình một ngôi trường đào tạo chuyên môn tốt.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm thì hãy tham khảo ngay trường Đại Nông Lâm Thái Nguyên. Trường luôn ưu tiên tạo cho sinh viên những điều kiện tốt nhất để có thể tập trung học tập. Giảng viên của trường luôn tận tâm hỗ trợ sinh viên giải đáp thắc mắc trong suốt quá trình tham gia đào tạo. Chương trình đại học từ xa ngành Quản lý đất đai của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đảm bảo học viên có thể tích lũy được nhiều kiến thức chuyên môn. 

Xem thêm: Top 5 điều bạn cần biết về Đại học từ xa ngành quản lý đất đai

Lời kết

Từ những cơ hội việc làm việc ngành Quản lý đất đai năm 2024 trên mà TUAF đã tổng hợp có thể thấy cơ hội việc làm ngành này khá rộng. Do vậy khi đã quyết định lựa chọn ngành học này bạn cần cố gắng để có thêm nhiều kiến thức vận dụng cho quá trình làm việc thực tế.

Nguồn: nhadautu.vn, tuyensinhso.vn, reviewedu.net, huongnghiep.hocmai.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageZalo hỗ trợTiktok

Liên hệ trực tiếp

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Tổ 10, Xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên, Thái Nguyên

Đăng ký nhận bản tin

Trạm tuyển sinh

Đại học Nông lâm Thái Nguyên - trạm tuyển sinh AUM
 • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Hotline:0941011771Email:tuaf@gvcn.vn

Nhận diện

logo Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM