0941011771tuaf@gvcn.vn

logo Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Công nghệ thực phẩm – Ngành nghề triển vọng, đón đầu xu thế

13:35 30/06/2023

Công nghệ thực phẩm hiện đang là một ngành học hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Và ngành học này hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ và bùng nổ hơn nữa trong tương lai với cơ hội việc làm rộng mở

Công nghệ thực phẩm, đón đầu xu thế hội nhập

cong nghe thuc pham

Khi nói về tương lai, chúng ta suy đoán về những ý tưởng như ô tô bay, công nghệ lượng tử và du hành giữa các vì sao. Những khả năng đó có thể xảy ra, nhưng có một điều chắc chắn hơn là chúng ta vẫn tiêu thụ thực phẩm bằng cách này hay cách khác.

Công nghệ thực phẩm đa dạng trên toàn cầu đã và đang tiến bộ nhanh chóng, một ví dụ về điều này đó là chúng ta vừa mới chấp nhận thịt có nguồn gốc thực vật. Một công ty nghiên cứu gần đây đã đưa ra dữ liệu thấy tăng trưởng doanh số bán bánh mì kẹp thịt từ thực vật tăng 10%, trong khi cũng từ cùng loại bánh mì kẹp thịt bò thì giảm. Sự khởi đầu của công nghệ thực phẩm trong tương lai đang được triển khai một cách mạnh mẽ…

Công nghệ thực phẩm là ngành thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2015-2025, công nghệ thực phẩm đang khẳng định vị thế của mình trong nền kinh tế Việt Nam. Hơn nữa, cùng với xu hướng hội nhập, ngành này đã mở rộng và đa dạng hóa quan hệ hợp tác với các nước để nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm liên tục được xây dựng, đầu tư để đa dạng hóa chủng loại và chất lượng sản phẩm. Do vậy, thị trường lao động luôn có những vị trí tuyển dụng thích hợp để chào mời và làm hài lòng các kỹ sư công nghệ thực phẩm.

Bộ Công thương đã xếp công nghiệp thực phẩm vào nhóm ngành đang có lợi thế cạnh tranh và cùng với đà phát triển mạnh mẽ như hiện nay, đây sẽ là một ngành kinh tế chủ lực của Việt Nam trong thời gian tới. Theo đó, tương lai của các kỹ sư công nghệ thực phẩm tài giỏi và đam mê với nghề sẽ không chỉ được đảm bảo ở sự vững vàng mà chắc chắn sẽ ngày càng vươn xa hơn.

Khởi nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm

cong nghe thuc pham

Nếu bạn muốn phục vụ cafe cho một nhóm người, bạn có thể học pha chế tại quán cafe. Tuy nhiên khi bạn muốn pha chế cafe cho hàng triệu người trên khắp thế giới thì câu chuyện lại hoàn toàn khác. Hay khi bạn đang có ý tưởng khởi nghiệp từ lĩnh vực chế biến và mong muốn hiện thực hoá ý tưởng đó. Hãy bắt đầu tương lai của mình bằng cách theo học ngành Công nghệ Thực phẩm (CNTP) hệ đào tạo từ xa Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Học tập tại đây học viênsẽ được đào tạo theo phương pháp tiếp cận CDIO (Conceive – hình thành ý tưởng; Design – thiết kế ý tưởng; Implement – thực hiện; Operate – vận hành). Được học tập, nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các giảng viên có chuyê môn cao.

Hơn nữa, với hình thức học tập từ xa sẽ mang lại cho các bạn rất nhiều lợi ích vượt trội:

  • Tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian
  • Học tập mọi lúc. mọi nơi
  • Bằng được bộ GD&ĐT công nhận

Nhanh tay đăng ký để nhận tư vấn lộ trình học miễn phí ngay hôm nay: https://tuaf.vn/

Nguồn: vtv.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageZalo hỗ trợTiktok

Liên hệ trực tiếp

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Tổ 10, Xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên, Thái Nguyên

Đăng ký nhận bản tin

Trạm tuyển sinh

Đại học Nông lâm Thái Nguyên - trạm tuyển sinh AUM
  • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Hotline:0941011771Email:tuaf@gvcn.vn

Nhận diện

logo Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM