0941011771tuaf@gvcn.vn

logo Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Ngành Bất động sản ra làm gì? Xu hướng bất động sản 2023

16:46 10/08/2023

Ngành Bất động sản ra làm gì? Xu hướng bất động sản 2023 là những thắc mắc được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Đây cũng là ngành mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn trẻ sau tốt nghiệp. Hãy cùng TUAF giải đáp bằng các thông tin bổ ích qua bài viết dưới đây để các bạn dễ dàng nắm bắt được những biến đổi nhanh chóng của ngành đào tạo mới mẻ này.

1. Xu hướng bất động sản 2023

xu huong bat dong san 2023

1.1. Thị trường bất động sản các điểm nhấn 2022

Có nhiều biến động thị trường bất động sản năm 2022, sau giai đoạn sôi động của quý I, thị trường dần giảm tốc trong các quý sau, đặc biệt vào cuối năm. Dự án Luật Đất đai sửa đổi là một trong những điểm nhấn quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, doanh nghiệp và các địa phương. Sau thời gian lấy ý kiến, Chính phủ sẽ chỉnh lý hoàn thiện dự thảo Luật đất đai và báo cáo tại Quốc hội dự kiến vào tháng 5/2023.

Đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn cũng là một chủ đề gây nhiều ý kiến. Thị trường giao dịch BĐS ban đầu còn nhộn nhịp nhưng chậm dần khi ngân hàng báo hết hạn mức room tín dụng cho vay với bất động sản. Lượng giao dịch giảm dần và một số chủ đầu tư phải chiết khấu, giảm giá để thúc đẩy giao dịch. Tuy nhiên, lượng giao dịch chưa có nhiều cải thiện, tập trung chủ yếu ở phân khúc nhà có thể ở ngay, có giá vừa phải.

Thị trường bất động sản đối diện tình trạng lệch pha cung – cầu, với phân khúc cao cấp chiếm 78,3%, phân khúc trung cấp chiếm 21,7% trong khi phân khúc nhà giá rẻ gần như không có. Tổ công tác gỡ khó cho bất động sản được Thủ tướng thành lập để đưa ra các giải pháp “phá băng” thị trường.

1.2. Dự báo xu hướng bất động sản 2023

Trong năm 2023, dự báo các dự án nhà ở xã hội và nhà đất thổ cư sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản. Các chuyên gia nhận định rằng, giải quyết các vấn đề pháp lý và đầu tư công sẽ là hai điểm tích cực hỗ trợ cho thị trường bất động sản.

Sau khi điểm qua xu hướng bất động sản 2023, có thể nhận thấy ngành bất động sản còn khá nhiều đất để phát triển. Do đó, người theo học ngành này có thể vững tin với định hướng công việc này.

=>> Xem thêm: Tìm hiểu về Bất động sản. Những điều cơ bản bạn nên biết

2. Vì sao nên lựa chọn ngành Bất động sản?

xu huong bat dong san 2023

Hòa cùng xu hướng bất động sản 2023, nhu cầu về tài sản bất động như đất, nhà ở, căn hộ,… cũng sẽ luôn tăng theo nhu cầu để đáp ứng kịp đà phát triển của kinh tế và dân số. Lẽ đó, bất động sản trở thành ngành học đầy triển vọng với nhiều cơ hội có tính thực tế cao.

Ngành bất động sản tại Việt Nam đang chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc trong năm 2020 và 2021, điều này nhờ vào công cuộc kiểm soát dịch covid 19 thành công và thu hút được nguồn đầu tư từ nước ngoài (thống kê của Forbes). Ngoài ra, ngành bất động sản công nghiệp và nhà ở hiện nay là hai lĩnh vực đang dẫn đầu thị trường. Theo đó, sinh viên tốt nghiệp ngành này có đầy đủ ngoại ngữ và chuyên môn tốt sẽ không phải sợ thiếu việc làm.

Khi làm việc trong lĩnh vực bất động sản, bạn sẽ có nhiều cơ hội để sở hữu mức lương cao hơn. Bởi, ngành này được nhận định có giá trị rất cao, đặc biệt tại các thành phố lớn trên cả nước. Do đó, lời đồn thổi về mức hoa hồng khổng lồ sau một giao dịch bất động sản thành công hoàn toàn là sự thật. Từ đó thu nhập của ngành cũng sẽ cao hơn sao với nhiều ngành khác.

3. Học Bất động sản ra trường làm công việc gì?

xu huong bat dong san 2023

Xu hướng bất động sản 2023 là thế, nhưng câu hỏi mà nhiều bạn trẻ muốn tìm hiểu vẫn là sau 4 năm học hành thì nghề nào sinh viên bất động sản có thể làm?

3.1. Nhân viên kinh doanh chuyên về bất động sản

Đây sẽ là người thực hiện việc tìm kiếm và trở thành cầu nối giữa khách hàng và các sản phẩm bất động sản đang được bán. Nhân viên kinh doanh về bất động sản sẽ là nhân viên ký hợp đồng tại các công ty môi giới hoặc một sàn bất động sản.

Nhân viên kinh doanh bất động sản tại Việt Nam thường được định nghĩa một cách khá mờ nhạt và thông thường, họ sẽ đảm nhiệm luôn vai trò của một môi giới bất động sản.

3.2. Chuyên viên thẩm định bất động sản

Đây là chân dung một người có trách nhiệm thực hiện các công việc về đánh giá lại giá trị hiện có của tài sản. Công việc này có vai trò quan trọng bởi sử dụng tài chính là thước đo để các tổ chức phát triển và chuyên viên thẩm định giá sẽ là người quyết định giá cho một doanh nghiệp.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của ngành này hiện tại khá cao, một phần cũng do xu hướng bất động sản 2023 và sự khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng.

3.3. Chuyên viên phân tích việc mua lại

Đây sẽ là người chuyên phụ trách về phân tích các khoản đầu tư có tiềm năng cho các công ty bất động sản. Họ sẽ sử dụng các mô hình phức tạp để kiểm nghiệm và đánh giá những cơ hội mới, tiến hành các bước nghiên cứu thị trường và thương lượng, trình bày những thông tin đó đến hội đồng đầu tư.

3.4. Quản lý tài sản

Quản lý tài sản sẽ là người tối đa hóa giá trị tài sản và lợi nhuận có được từ đầu tư. Họ là những người đi nghiên cứu thị trường, phân tích dữ liệu để đưa ra các phán đoán về doanh thu. Để đáp ứng kịp xu hướng bất động sản 2023, công việc này đòi hỏi phải giảm chi tiết, tìm các nguồn từ doanh thu và giảm đi các trách nhiệm pháp lý, rủi ro.

3.5. Môi giới thế chấp

Một môi giới thế chấp thường là các chuyên gia kinh tế và họ tham gia vào thị trường bất động sản. Đây sẽ là người đứng giữa khách hàng và người cho vay tiềm năng.

Họ thực hiện các công việc về phân tích khoản vay thế chấp từ ngân hàng và đưa ra lời khuyên cho khách hàng một cách phù hợp nhất. Ngoài ra, họ còn là người được cấp giấy phép chuyên gia để thực hiện các công việc lặt vặt cho người mua ngắn hạn. Sau khi đã tìm được người vay phù hợp, môi giới thế chấp sẽ tiếp tục làm việc với ngân hàng và đại lý cho đến khi kết thúc khoản vay.

4. Mức lương trung bình ngành Bất động sản

xu huong bat dong san 2023

Bạn có quan tâm đến mức lương trong ngành trong xu hướng bất động sản 2023? Dưới đây là thông tin về mức lương từ báo cáo Vietnam Salary Guide 2022 của PERSOLKELLY Vietnam:

Ngành Xây dựng – Bất động sản có mức lương cao nhất là 30.000 USD/tháng, tương đương gần 700 triệu đồng mỗi tháng.

Còn trong mảng phát triển bất động sản, mức lương các vị trí sẽ là:

  • Tổng Giám đốc với 15+ năm kinh nghiệm tại Hồ Chí Minh có mức lương từ 15.000 – 30.000 USD/tháng.
  • Trưởng bộ phận Sales và Marketing với 10+ năm kinh nghiệm tại Hồ Chí Minh có mức lương từ 7.000 – 10.000 USD/tháng và tại Hà Nội là từ 3.500 – 7.000 USD/tháng.
  • Giám đốc dự án trong lĩnh vực quản lý và phát triển dự án có 15+ năm kinh nghiệm tại Hồ Chí Minh sẽ nhận mức lương từ 10.000 – 15.000 USD/tháng, và tại Hà Nội là từ 5.000 – 10.000 USD/tháng.
  • Trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, Tổng giám đốc với 10+ năm kinh nghiệm tại Hà Nội có mức lương từ 5.000 – 8.000 USD/tháng.
  • Cuối cùng, trong mảng dịch vụ bất động sản, mức lương cao nhất thuộc về vị trí giám đốc dự án có 10+ năm kinh nghiệm tại Hà Nội và Hồ Chí Minh với mức lương 10.000 USD/tháng

5. Gợi ý trường học ngành Bất động sản uy tín và chất lượng

xu huong bat dong san 2023

Tại trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên, đào tạo Bất động sản với chuyên ngành Quản lý và kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp. Với chương trình giảng dạy được trau chuốt để có thể cung cấp các kiến thức chuyên môn vững vàng, để sinh viên có được những lý năng và thái độ cần thiết trong giải quyết vấn đề và đưa ra các quyết định thuộc lĩnh vực quản lý đất đai và thị trường đúng xu hướng bất động sản 2023.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ có đủ kiến thức chuyên sâu về quản lý, kinh doanh và định giá bất động sản, tiếp tục phát triển kiến thức đó để có được vị trí việc làm cao hơn. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ có thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe từ môi trường làm việc để đạt được các công việc như bản thân mong muốn.

Tìm hiểu chi tiết về chuyên ngành bất động sản tại trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên tại website của TUAF ngay nhé!

Trên đây là những thông tin thú vị về chủ đề Ngành Bất động sản ra làm gì? Xu hướng bất động sản 2023. Mong rằng chúng có ích cho bạn. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết khác của TUAF!

Nguồn tham khảo: vtv.vn, topchuyengia.vn, glints.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageZalo hỗ trợTiktok

Liên hệ trực tiếp

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Tổ 10, Xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên, Thái Nguyên

Đăng ký nhận bản tin

Trạm tuyển sinh

Đại học Nông lâm Thái Nguyên - trạm tuyển sinh AUM
  • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Hotline:0941011771Email:tuaf@gvcn.vn

Nhận diện

logo Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM