0941011771tuaf@gvcn.vn

logo Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Tất tần tật về tuyển dụng ngành công nghệ thực phẩm

09:23 21/07/2023

Ngành công nghệ thực phẩm ngày càng khẳng định tầm quan trọng của mình trong sự phát triển kinh tế và xã hội đời sống. Bạn có quan tâm đến tuyển dụng ngành công nghệ thực phẩm không? Hãy cùng tìm hiểu về cơ hội việc làm trong ngành công nghệ thực phẩm qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan về ngành công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm là một ngành trong nhóm kỹ thuật – công nghệ, tập trung vào nghiên cứu và chế tạo các loại thực phẩm. Công việc trong ngành bao gồm các lĩnh vực như bảo quản, chế biến, nghiên cứu sản phẩm và vận hành dự báo sản xuất.

tuyen dung nganh cong nghe thuc pham

Ngành Công nghệ thực phẩm là gì?

Ngành công nghệ thực phẩm có thể được hiểu là tất cả các công việc và công đoạn liên quan đến việc bảo quản và sản xuất các mặt hàng ăn từ dây tạp dề. Sinh viên/học viên theo học ngành này sẽ nghiên cứu các kiến ​​thức liên quan đến sinh học cũng như các môn học về chế biến thực phẩm và dinh dưỡng. Hiện nay nhu cầu về tuyển dụng ngành công nghệ thực phẩm là rất lớn.

Ứng dụng của ngành Công nghệ thực phẩm được ứng dụng rất phong phú trong cuộc sống. Mọi vấn đề liên quan đến thực phẩm, an toàn thực phẩm có thể tận dụng kiến ​​thức thức từ ngành học này, ví dụ như: cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe của cộng đồng, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, gia tăng giá trị hàng nông sản, kết thúc xuất khẩu và đóng góp vào sự phát triển kinh tế quốc gia, đáp ứng nhu cầu đa dạng về sản phẩm, cung cấp dinh dưỡng và phục vụ người dân địa phương cũng như du khách quốc tế .

tuyen dung nganh cong nghe thuc pham

Ứng dụng của ngành Công nghệ thực phẩm trong cuộc sống

=>> Xem thêm: Những điều thú vị về ngành Công nghệ thực phẩm

2. Tuyển dụng ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ trưởng sản phẩm đã trở thành một ngành có nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng trong những năm gần đây. Theo Bộ Lao động Mỹ, dự kiến ​​số lượng việc làm trong ngành công nghệ thực phẩm sẽ tăng 11% trong giai đoạn từ 2020 đến 2030, vượt qua tốc độ tăng trưởng trung bình của các ngành khác.

Tại Việt Nam, ngành sản xuất lương thực và thực phẩm được xem là ngành kinh tế chủ lực với sự tập trung của nhiều nguồn lực để phát triển. Do đó, các doanh nghiệp và tổ chức sản xuất rất quan tâm đến việc có đủ nhân lực chất lượng cho ngành này.

Tuyển dụng ngành công nghệ thực phẩm thực tế có dễ dàng hay không phụ thuộc vào nỗ lực của chính bạn. Hiện nay, ở Việt Nam có nhiều tập đoàn lớn đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm như Hữu Nghị, TH TrueMilk, Kinh Đô, Tân Hiệp Phát…

tuyen dung nganh cong nghe thuc pham

Tuyển dụng ngành công nghệ thực phẩm

Ngoài ra, còn có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư vào thị trường Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể xin việc và ứng tuyển vào các công ty và doanh nghiệp này. Chỉ cần bạn có đủ kỹ năng và năng lực, đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, thì không khó để có được một vị trí làm việc tốt.

=>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc “Ngành công nghệ thực phẩm là gì?”

3. Cơ hội việc làm của ngành công nghệ thực phẩm

Được đánh giá là ngành nghề hot và đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Vì vậy nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thực phẩm sẽ luôn rộng mở với các bạn.

Bạn có thể làm việc ở trong nhiều doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm. Thậm chí nếu có khả năng và yêu thích sự nghiên cứu chuyên môn sâu thì bạn có thể xin vào làm việc trong các viện nghiên cứu.

Cơ hội việc làm rộng mở của ngành công nghệ thực phẩm

Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thực phẩm nhiều hơn cả được diễn ra ở trong các công ty hoạt động trong mảng lương thực thực phẩm, trở thành cán bộ kỹ thuật thực phẩm nếu như bạn có trình độ chuyên môn cao ở các lĩnh vực như chế biến, bảo quản chất lượng thực phẩm, chuyên gia tư vấn dinh dưỡng tại các viện dinh dưỡng, trung tâm y tế,…

tuyen dung nganh cong nghe thuc pham

Mức lương hấp dẫn khi theo học ngành công nghệ thực phẩm

Do được đánh giá là một ngành giàu tiềm năng thế nên ngành công nghệ thực phẩm sẽ mang đến cho bạn một mức lương vô cùng hấp dẫn. Dù ở thời điểm mới ra trường nhưng bạn cũng đã có thể nhận được mức lương khởi điểm từ 5 đến 6 triệu đồng. Sau đó, bạn sẽ có cơ hội nhận về những mức lương cao hơn rất nhiều so với mức khởi điểm. Đối với các vị trí như kỹ sư, chuyên viên, quản lý thuộc lĩnh vực này sẽ có mức thu nhập đạt tới 2.000 – 3000 USD mỗi tháng.

=>> Xem thêm: Học ngành Công nghệ thực phẩm có dễ xin việc không?

4. Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm sẽ được học gì?

Theo học ngành Công nghệ thực phẩm, sinh viên sẽ được trang bị kiến ​​thức cơ bản và chuyên sâu về hóa học, sinh học, vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu chế biến, phân tích và đánh giá chất lượng thực phẩm, cũng như phương pháp chế biến thực phẩm. Mục tiêu của ngành là tối ưu hóa dinh dưỡng và đáp ứng nhu cầu ăn uống của cộng đồng.

tuyen dung nganh cong nghe thuc pham

Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm sẽ được đào tạo những gì?

Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên sẽ đi sâu về công nghệ chế biến thịt cá, công nghệ đông lạnh thủy sản, bảo quản và chế biến lương thực, công nghệ chế biến sữa và chất béo thực phẩm, cũng như công nghệ thuật biến đường và đồ uống.

Ngành Công nghệ thực phẩm cũng đào tạo đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên gia và nhà nghiên cứu, với vai trò quan trọng trong việc nâng cao giá trị sản phẩm và cung cấp nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp chế biến thực phẩm .

Do đó, các sinh viên không cần phải lo lắng khi theo học ngành này, bởi bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến ​​thức để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng ngành công nghệ thực phẩm.

=>> Xem thêm: Điểm chuẩn ngành Công nghệ thực phẩm mới nhất

5. Chọn theo học ngành Công nghệ thực phẩm tại Đại học Nông Lâm – Thái Nguyên

Nếu bạn quan tâm đến việc tuyển dụng trong ngành công nghệ thực phẩm và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là một lựa chọn đáng tin cậy và chất lượng dành cho bạn. Trường cung cấp kiến ​​thức lý thuyết và kỹ năng thực tế cần thiết để bạn thành công trong sự nghiệp của mình.

tuyen dung nganh cong nghe thuc pham

Công nghệ thực phẩm hệ đào tạo từ xa – Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Học viên sẽ được trang bị các kỹ năng thực thi chính quy và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực tế sản xuất. Chương trình đào tạo được thiết kế Mục đích chắc chắn cung cấp kiến ​​thức chuyên ngành cùng với kinh nghiệm thực tiễn, giúp học viên sẵn sàng làm việc trong thị trường lao động và thu nhập cao.

Đối với những bạn ở xa, hệ thống đào tạo từ xa của trường là lựa chọn tốt. Chương trình đào tạo từ xa được thiết kế đồng bộ với chương trình truyền thống, đảm bảo chất lượng và uy tín của bằng cấp.

Việc học từ xa mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển cá nhân của học viên. Bạn có thể quản lý thời gian và lựa chọn phương thức học phù hợp với bản thân. Ngoài ra, học từ xa còn giúp bạn phát triển kỹ năng tự học một cách tối ưu, làm cho quá trình học tập hiệu quả hơn và giảm thời gian và chi phí.

Kết luận

Bài viết chia sẻ thông tin về tuyển dụng ngành công nghệ thực phẩm và cơ sở theo học uy tín, chất lượng tốt. Đây là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai, với vai trò quan trọng trong việc cung cấp các sản phẩm an toàn và chất lượng cao cho người tiêu dùng. Hy vọng rằng bài viết này đem đến hữu ích cho bạn.

Nguồn tham khảo: timviec365.vn, vieclam.thegioididong.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageZalo hỗ trợTiktok

Liên hệ trực tiếp

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Tổ 10, Xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên, Thái Nguyên

Đăng ký nhận bản tin

Trạm tuyển sinh

Đại học Nông lâm Thái Nguyên - trạm tuyển sinh AUM
  • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Hotline:0941011771Email:tuaf@gvcn.vn

Nhận diện

logo Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM