0941011771tuaf@gvcn.vn

logo Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Tìm hiểu về mức điểm chuẩn ngành Quản lý đất đai năm 2024

10:24 28/05/2024

Bất động sản hiện nay được đánh giá là thị trường phát triển tiềm năng mang lại giá trị kinh tế lớn cho nền kinh tế. Do vậy ngành học về đất đai đang dần nhận được nhiều sự quan tâm của các ứng viên. Nếu bạn đang quan tâm về ngành Quản lý đất đai thì đây thật sự là bài viết dành cho bạn. Bài viết dưới đây của TUAF sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật những thắc mắc và mức điểm chuẩn ngành Quản lý đất đai.

Tìm hiểu thông tin về ngành Quản lý đất đai

Tim hieu ve nganh quan ly dat dai
Tìm hiểu về ngành quản lý đất đai

Quản lý đất đai là ngành học đào tạo cho ứng viên kiến thức về hồ sơ địa chính, hồ sơ đất đai, cung cấp các loại giấy tờ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân, hộ gia đình hoặc tổ chức. Mục tiêu của ngành học này là đào tạo ra thế hệ sinh viên có đủ trình độ chuyên môn để phục vụ cho ngành.

Khi ứng viên lựa chọn học ngành Quản lý đất đai sẽ nắm được một số kiến thức liên quan đến ngành học bao gồm:

 • Nắm được quy trình, nguyên tắc cơ bản về quản lý đất đai.
 • Có thể thống kê được số lượng đất, phân chia khối lượng đất theo các cấp. Từ đó, triển khai một số dự án tái định cư, hỗ trợ Nhà nước thu hồi đất.
 • Hiểu được bản chất của đất đai trong kinh doanh, đầu tư, xử lý các vấn đề phát sinh liên quan.
 • Hiểu rõ những quy định về đất đai, thủ tục hành chính liên quan của Nhà nước.
 • Đánh giá được giá trị mảnh đất, tiềm năng sử dụng mảnh đất đó trong tương lai. 
 • Xây dựng dự án quy hoạch cho các công trình lớn, quy hoạch tổng thể để mở rộng các khu đô thị hay các công trình công cộng.

Xem thêm: Ngành quản lý đất đai là gì? Học quản lý đất đai ra làm gì?

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Quản lý đất đai

Co hoi nghe nghiep cua nganh quan ly dat dai
Cơ hội nghề nghiệp của ngành quản lý đất đai

Ngành Quản lý đất đai từ trước đến nay không quá phổ biến, ngành học này chỉ nhận được sự quan tâm trong những năm gần đây. Do vậy, để theo đuổi ngành học này ứng viên cần đánh giá lại đam mê, sở thức, mức độ phù hợp của bản thân đối với công việc để nhận được nhiều cơ hội làm việc tốt.

Theo số liệu dự báo từ Viên Nghiên cứu Bất động sản tại Việt Nam cho thấy năm 2025 thì tỷ trọng bất động sản sẽ chiếm khoảng 21,2% trong tổng tài sản của nền kinh tế (462,7 tỷ USD/ 2.183,09 tỷ USD). Đến năm 2023 thì tỷ trọng bất động sản sẽ chiếm khoảng 22% trong tổng tài sản của nền kinh tế (1.232,29 tỷ USD/ 5.601,31 tỷ USD).

Tiềm lực từ bất động sản được đánh giá cao và là tiềm lực bền vững trong thị trường kinh tế. Các sản phẩm được tạo ra trong nền kinh tế nước ta gắn mật thiết với bất động sản. 

Do vậy, có thể thấy được tầm quan trọng của bất động sản trong nền kinh tế nước nhà. Với sự quan trọng trên dẫn đến ngành học về Quản lý đất đai có triển vọng lớn trong thời gian sắp tới.

Xem thêm: Cơ hội việc làm ngành Quản lý đất đai năm 2024

Mức thu nhập của ngành Quản lý đất đai có tốt không?

Xét về phương diện mức thu nhập của ngành Quản lý đất đai thì cần xem xét vào nhiều yếu tố như: Kinh nghiệm làm việc, quốc gia, cấp bậc làm việc của từng người hay địa điểm, tổ chức mà bạn làm việc.

Hiện nay ở Việt Nam, mức thu nhập của người làm trong ngành Quản lý đất đai sẽ dao động từ con số 7 triệu đồng/tháng đến khoảng 20 triệu đồng/tháng. Mức lương này sẽ tăng theo thời gian, kinh nghiệm làm việc, vị trí đang đảm nhận cũng như khả năng chuyên môn. 

Nếu người học ngành Quản lý đất đai làm việc ở nước ngoài thì mức lương sẽ cao hơn, rơi vào khoảng 3000$/tháng. Mức lương làm việc ở nước ngoài sẽ tăng phụ thuộc vào các yếu tố như trình độ, vị trí việc làm và quy mô của tổ chức.

Xem thêm: Top 5 điều bạn cần biết về Đại học từ xa ngành quản lý đất đai

Mức điểm chuẩn ngành Quản lý đất đai

Từ những thông tin, số liệu ở trên có thể nhận xét ngành Quản lý đất đai khá hấp dẫn. Đặc biệt hơn là trong thời gian sắp tới, do đó mà ngành Quản lý đất đai nhận được nhiều sự quan tâm. Nếu bạn có định hướng theo đuổi ngành này thì mời bạn cùng tham khảo mức điểm chuẩn ngành Quản lý đất đai ở các trường vào năm 2023 mà TUAF đã tổng hợp dưới đây:

 

STT

Tên trường Mức điểm chuẩn Tổ hợp xét tuyển
1 Đại Học Kinh Tế Quốc Dân 18 DGNLHCM, DGNLQGHN, DGTD
2 Đại Học Mỏ Địa Chất 18 A00, A01, D01, C04, XDHB
3 Đại Học Nông Lâm TP.HCM 18.75 A00, A01, D01, A04
4 Đại Học Vinh 18 A00, B00, B08, D01, XDHB
5 Đại Học Cần Thơ 20.45 A00, B00, A01, D07
6 Đại Học Công Nghiệp TP.HCM 19 A01, D01, D96, C01
7 Đại Học Quy Nhơn 700 ĐGNL
8 Đại học Thủ Dầu Một 21,6 A00, B00, B08, D01, XDHB
9 Đại học Kinh Tế Nghệ An 16 A00, B00, B08, D01, XDHB
10 Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên 15 A00; A01; D10; B00

Bảng thống kê về mức điểm chuẩn Ngành quản lý đất đai năm 2023

Xem thêm: Tổ hợp xét tuyển ngành quản lý đất đai và thông tin chi tiết về ngành

Nội dung trên TUAF đã tổng hợp và gửi đến bạn mức điểm chuẩn ngành Quản lý đất đai. Mời bạn cùng theo dõi phần tiếp theo để biết thêm về các vị trí làm việc của ngành này.

Học xong ngành Quản lý đất đai bạn có thể làm việc ở đâu?

Hoc quan li dat dai xong lam viec o dau?
Học quản lý đất đai xong làm việc ở đâu?

Khi ứng viên đã học xong ngành Quản lý đất đai bạn có thể làm việc ở rất nhiều lĩnh vực liên quan. Đây cũng được xem là một trong những điểm thu hút thí sinh tìm hiểu ngành này. Ứng viên sau khi tốt nghiệp ngành học có thể làm việc tại:

 • Các trung tâm kinh doanh bất động sản, công ty kinh doanh địa ốc, ban quản lý dự án liên quan đến đất đai.
 • Làm việc tại Bộ tài nguyên & môi trường, các văn phòng đăng ký đất, các văn phòng công chứng đất, cán bộ cấp xã, cấp phường, cấp thị trấn…
 • Giảng viên giảng dạy ngành Quản lý đất đai tại các trường trung cấp, các trường cao đẳng, các trường đại học hoặc cả các trung tâm đào tạo.
 • Làm việc tại các công ty chuyên về mô giới đất, định giá đất đai…
 • Làm trong các cơ quan chuyên ngành có liên quan như trung tâm phát triển quỹ đất, viện nghiên cứu về địa chính, cục quản lý đất đai.
 • Các công ty dịch vụ chuyên về đo đạc, bản đồ, trắc địa hoặc quy hoạch…
 • Làm trong các công ty tư nhân cung cấp dịch vụ làm hồ sơ đất, cấp các loại giấy chứng nhận, công tác đo đạc.

Xem thêm: Học ngành quản lý đất đai ra làm gì?

Tích lũy kiến thức ngành Quản lý đất đai ở trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Nganh quan ly dat dai tai dai hoc Nong Lam Viet Nam
Ngành quản lý đất đai tại Đại học Nông Lâm Việt Nam

Trong bối cảnh hiện nay có khá nhiều trường đào tạo ngành Quản lý đất đai tốt. Tuy nhiên trong tình hình kinh tế khắc nghiệt như hiện nay đòi hỏi người học phải lựa chọn một ngôi trường uy tín, đặt chất lượng đào tạo chuyên môn lên hàng đầu. Yêu cầu trên đặt ra nhằm giúp các ứng viên tích lũy đủ kiến thức, kỹ năng và phẩm chất làm việc mà ngành học này đề ra.

Nếu bạn có phân vân thì có thể tham khảo ngay ngành Quản lý đất đai thuộc ngành Quản lý tài nguyên của Trường Đại Nông Lâm Thái Nguyên. Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên (TUAF) mở ra nhiều cơ hội học tập cho ứng viên với chất lượng đào tạo tốt. Cùng với đội ngũ giảng viên chất lượng, lành nghề và nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo giảng dạy đủ các kiến thức chuyên môn. Luôn tận tâm hỗ trợ giải đáp những thắc mắc trong quá trình theo học của ứng viên.

Đặc biệt với ngành Quản lý đất đai ứng viên theo học ở TUAF sẽ được đào tạo đầy đủ về văn hóa, đạo đức, năng lực chuyên môn để sẵn sàng thực chiến sau khi tốt nghiệp. Hãy chọn trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, tin rằng bạn sẽ không thất vọng với chương trình giảng dạy của trường.

Xem thêm: Ngành Quản lý Đất đai học trường nào tốt nhất 2024?

Lời kết

Hoạt động mua bán đất đai ở Việt Nam ngày càng diễn ra thường xuyên hơn dẫn đến triển vọng việc làm trong ngành Quản lý đất đai. Bài viết trên của TUAF xoay quanh thông tin và mức điểm chuẩn ngành Quản lý đất đai đã giúp bạn giải đáp được các thắc mắc liên quan. TUAF chúc bạn có thêm tự tin theo đuổi ngành học này và gặt hái nhiều thành công trong hành trình sắp tới!

Nguồn: nhadautu.vn, tuyensinhso.vn, reviewedu.net, huongnghiep.hocmai.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageZalo hỗ trợTiktok

Liên hệ trực tiếp

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Tổ 10, Xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên, Thái Nguyên

Đăng ký nhận bản tin

Trạm tuyển sinh

Đại học Nông lâm Thái Nguyên - trạm tuyển sinh AUM
 • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Hotline:0941011771Email:tuaf@gvcn.vn

Nhận diện

logo Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM